ที่เที่ยวฮ่องกงน่าไป โดดเด่น มีเอกลักษณ์

ที่เที่ยวฮ่องกงน่าไป โดดเด่น มีเอกลักษณ์

            สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี อยากลองมาเที่ยวฮ่องกง โดยมีสถานทีท่องเที่ยวแนะนำ รับรองเลยว่าคุณต้องชื่นชอบที่นี่แน่นอน งั้นเราไปดูกันว่าที่เที่ยวฮ่องกงมีที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวฮ่องกงที่แรก คือ วัดหว่องไทซิน หรือ วัดหวังต้าเซียน วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ซุ้มประตูทางเข้าที่ยิ่งใหญ่อลังการ วัดนี้ได้รับอิทธิพลมาจาก ลัทธิเต๋า ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ ผู้คนมักเดินทางมากราบไหว้เพราะเชื่อว่าพระหวังต้าเซียนนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสิ่งได้ก็จะสมปรารถนาทุกประการ

จึงทำให้วัดนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ ห้องไทซิวตี่ หรือ ไท่โส่ยเอี้ย  ที่อยู่ข้างๆวิหารหลัก ภายในมีรูปเคารพของเหล่าพระและทวยเทพตามปีนักษัตรจีน โดยถ้าคุณไปกับทัวร์ก็จะมีการแนะนำเรื่องการไหว้ในห้องไทชิวตี่ด้วย เพราะฉะนั้นใครอยากไหว้ได้ถูกต้อง ก็ควรศึกษารายละเอียดดูก่อน

จุดชมวิวเดอะ พีค อยู่ด้านบนของยอดเขา วิคตอเรีย พีค เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในฝั่งของเกาะฮ่องกงคนนิยมไปกันมาก เพราะเป็นทั้งจุดชมวิวมองเห็นภาพพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ การขึ้นไปที่ เดอะพีค นั้น จะมีรถรางหรือรถ Tram คอยให้บริการ และมีการแสดง Symphony of Lights ที่สวยงามที่ด้านบน The Peak ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย

เช่น Peak Tram (รถรางที่ใช้ขึ้นลงเดอะพีค), The Peak Tower(อาคารสไตล์โมเดิร์นรูปทรงทันสมัย, Sky Terrace 428(จุดชมวิว 360 องศาทีมีความสูง 428 เมตร), The Peak Tram Historical Gallery(เป็นการรวบรวมประวัติตั้งแต่ 100 ปีก่อน แบ่งออกเป็น 15 โซน) และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ

Clock Tower หอนาฬิกา จิมซาจุ่ย เป็นหอนาฬิกา ฮ่องกงทางรถไฟสายเกาลูน แคนตัน เริ่มให้บริการครั้งแรก วันที่ 1 ตุลาคม 1910  ต่อมาในปี ค.ศ. 1915 โครงสร้างสถานีรถไฟ และ หอนาฬิกาสร้างเสร็จสมบูรณ์ แต่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้เนื่องจาก อุปกรณ์ในการตกแต่งภายใน ยังส่งมาไม่ถึง เพราะอยู่ในช่วงสงความโลกครั้งที่ 1 และยังประสบปัญหาเรื่อยมาแต่สุดท้ายในวันที่22 มีนาคม ค.ศ. 1921 หอนาฬิกา แห่งนี้ก็ประกอบจนเสร็จ และเริ่มบอกเวลาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่สุดท้ายสถานีแห่งแรกได้ยกเลิกไปแต่ยังมีสถานีใหม่ขึ้นมาแทน แต่หอนาฬิกานี้ถือเป็นอนุสรณ์สถานแห่งเครื่องจักรไอน้ำ

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวฮ่องกงที่คุณไม่ควรพลาด และถ้าคุณได้มาเที่ยวที่นี่แล้ว รับรองว่าต้องมีครั้งที่สองอีกแน่นอน เพราะที่เที่ยวแต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป ทำให้คุณนั้นเข้าถึงการเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ฉบับฮ่องกงมากขึ้น

ขอบคุณรูปจาก mthai , discoverhongkong

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply