ที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว ที่คุณห้ามพลาด

ที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว-ที่คุณห้ามพชิราคาวาโกะ

เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวกันแล้ว เมืองไทยของเราตามยอดดอยก็เริ่มมีทะเลหมอก หรือ แม่คะนิ้งออกมาให้เราได้เห็นกันบ้างแล้ว แต่ถ้าคุณอยากสัมผัสกับบรรยากาศหนาว พร้อมหิมะขาวโพลนหรือว่าเทศกาลฤดูหนาวล่ะก็ อยากให้คุณลองหาที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาวกันดู เพื่อจะได้สัมผัสบรรยากาศอย่างเต็มที่ และวันนี้เรามีที่เที่ยวหน้าหนาวที่น่าไปมาฝากกัน

ที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาวที่แรก คือ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ  หมู่บ้านเล็กๆ ของทาคายาม่า คุณจะเจอบ้านชาวนาโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปี และตัดขาดจากโลกภายนอก จึงมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมสืบต่อจากรุ่นสู่รุ่น ความโดดเด่นอยู่ที่

หมู่บ้านนี้โอบล้อมด้วยหุบเขาและในฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมตลอดปี หลังคาบ้านจะเป็นแบบกัสโซ่ คล้ายรูปพนมมือเพื่อรองรับหิมะที่จะตกลงมา เพื่อให้ไหลลงสู่พื้นได้ง่าย และหลังคาเองก็มุงด้วยหญ้าที่หนามากๆ เพื่อรองรับน้ำหนักของหิมะ ส่วนห้องใต้หลังคายังใช้เลี้ยงหนอนไหมด้วย หมู่บ้านนี้ได้รับการคัดเลือกจากยูเนสโกให้เป็นหมู่บ้านมรดกโลกทางวัฒนธรรม เพราะฉะนั้นใครอยากดูวิวสวยๆ ท่ามกลางความงามของหิมะฤดูหนาว อยากให้ลองมาเที่ยวที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะสักครั้งหนึ่ง

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

เทศกาลน้ำแข็ง ฮาร์บิน เป็นเทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ จัดขึ้นในเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1985 ปัจจุบันมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเทศกาลจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม และจัดเป็นเวลานานกว่าหนึ่งเดือน เป็นงานเทศกาลศิลปะน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจีน ศิลปะบนน้ำแข็งที่ได้รับการพัฒนามาจากรูปแบบศิลปะพื้นบ้านดั้งเดิมที่เรียบง่าย ให้ดูหน้าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น และยังมีการนำไฟฟ้าเข้ามาใช้เพื่อสร้างทัศนียภาพอันงดงามของประติมากรรมน้ำแข็งที่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าคุณจะชื่นชอบแน่นอน ใครอยากไปเที่ยวก็ไปได้ตั้งแต่ธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ได้เลย

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน-เกาหลี ตั้งอยู่ในเมืองซกโช จังหวัดคังวอนโด เป็นอุทยานขนาดใหญ่กินพื้นที่ถึง 354 ตารางกิโลเมตร และเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี เพราะวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จึงได้รับการขนานนามว่า สวิตเซอร์แลนด์ของเกาหลี ด้านบนอุทยาน ได้ชมทิวเขาหินแกรนิต ประกอบไปด้วย โอซอรัค เนซอรัค และนัมซอรัค การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน และยังมีวัดชินฮึงซา เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างในสมัยอาณาจักรชิลล่า อายุกว่า 1,000 ปี เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางสมาธิขนาดใหญ่อีกด้วย เรียกว่านอกจากได้ชมความงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาวที่น่าเที่ยวมาก รับรองว่าถ้าคุณได้เที่ยวที่เหล่านี้ คุณจะมีความสุขอย่างแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply