ที่เที่ยวสหรัฐอเมริกา น่าเที่ยว ตื่นตาตื่นใจ

ที่เที่ยวสหรัฐอเมริกา-น่าเที่ยว-ตื่นตาตื2

ที่เที่ยวสหรัฐอเมริกามีหลายที่มาก ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางธรรมชาติ พวกหุบเขาต่างๆ อุทยาน น้ำตก แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีการเที่ยวในแบบอื่นอีก ซึ่งคุณเองก็สามารถศึกษาได้ว่าต้องการแบบไหน เพื่อให้คุณนั้นมีความสุขในการท่องเที่ยวในแบบที่ต้องการมากที่สุด

ที่เที่ยวสหรัฐอเมริกาที่แรก คือ แกรนแคนยอน แอริโซนา  เป็นดินแดนหินผาและหุบเหว ซึ่งหน้าผามีความสูงถึง 1,600 เมตร อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา โดยผู้เข้าสำรวจกลุ่มแรกคือพันตรี จอห์น เวสลีย์ พาวเวลล์ และคณะเมื่อปี ค.ศ. 1869

ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวนับแสนคนในแต่ละปี แกรนแคนยอนนี้เกิดจากอิทธิพลของแม่น้ำโคโลราโดที่ไหลผ่านที่ราบสูงและทำให้เกิดการสึกกร่อนและมีการพังทลายของหินเป็นเวลากว่า 900 ล้านปี และเพราะพื้นโลกเริ่มยกตัวสูงขึ้นเพราะแรงดันและความร้อนใต้พื้นโลก ทำให้เกิดเป็นแนวเทือกเขา การยกตัวนี้ทำให้ลำธารไหลผ่านลาดชันขึ้นและน้ำไหลแรง พัดเอาทรายและตะกอนไป จนทำให้น้ำกัดเซาะลงไปในเปลือกโลก ทำให้เกิดหินแกรนิตที่เป็นร่องลึกสลับซับซ้อนกัน ทำให้แกรนด์แคนยอนมีความสวยงามตามธรรมชาติ เป็นหนึ่งเดียวในโลกที่ทุกคนหลงรัก

เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก คือ สัญลักษณ์ของประเทศอเมริกา เป็นอนุสาวรีย์สูงใหญ่และเป็นศูนย์กลางแห่งสันติสุข และใครมาประเทศนี้แล้วไม่ได้มาที่นี่ ก็แสดงว่ามาไม่ถึงเลย เพราะว่าเมื่อก่อนมีเหตุจลาจลเกิดขึ้นบ่อยและมีการเหยียดสีผิวกันจึงได้สร้างเทพีเสรีภาพเพื่อแสดงถึงสันติสุขในวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 1886 ซึ่งเป็นวันชาติของสหรัฐอเมริกา

และเทพีเสรีภาพก็ยืนตระหง่านเหนือถนนในนครปารีส  และรัฐบาลฝรั่งเศสก็ได้ทำพิธีมอบอนุสาวรีย์แก่อัคราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศฝรั่งเศสเพื่อนำไปตั้งไว้ยังประเทศสหรัฐอเมริกาที่มหานครนิวยอร์คนั่นเอง โดยใช้เวลาการสร้างในโรงงานปารีส 15 ปี โดยรูปลักษณ์ของเทพีสันติภาพได้รับแรงบันดาลใจมาจากเฮลิออส สุริยเทพของกรีก

อุทยานแห่งชาติเดธ วัลเลย์ อยู่ในเขตพื้นที่หุบเขาที่ต่ำที่สุด และแห้งที่สุดในสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมทั้งรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐเนวาดา คิดว่าที่ชื่อหุบเขานี้เพราะว่าอากาศร้อนมาก ต้นไม้ก็เหลือแต่ก้าน

น้ำในทะเลสสาบระเหยหมดจนเป็นผลึกเกลือที่เรียกกันว่า ทะเลสาบเกลือ แบดวอเตอร์ บาซิน (Badwater Basin) ที่สวยงามนั่นเอง ที่นี่ดูสวยงามแปลกตา และแต่ละฤดูก็มีความงามที่แตกต่างกันไป ลองมาเที่ยวกันดูนะรับรองไม่ผิดหวัง

            ทั้งหมดนี้คือที่เที่ยวสหรัฐอเมริกาที่คุณไม่ควรพลาด ในชีวิตนี้ต้องลองไปดูสักครั้ง

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

ขอบคุณรูปจาก mgronline kapook

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply