ที่เที่ยวแคนาดา ธรรมชาติสวย ล้ำค่าทรัพยากร

ที่เที่ยวแคนาดา ธรรมชาติสวย ล้ำค่าทรัพยากร

            ที่เที่ยวแคนาดา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่เที่ยวแบบธรรมชาติและสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ รับรองว่าคุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองมาเที่ยวกันดู มันเหมือนกับว่าคุณได้เข้ามาดินแดนใหม่ที่สวยมากๆ และทำให้คุณมีความสุขได้ชาร์จพลังและเพิ่มความทรงจำดีๆให้กับคุณ

ที่เที่ยวแคนาดาที่แรก คือ The Butchart Gardens ตั้งอยู่ที่เมือง Brentwood Bay รัฐบริติชโคลัมเบีย ถ้าคุณคิดถึงสวนดอกไม้ที่สวยงามมากที่สุดในโลก คุณจะต้องคิดถึงสวนนี้แน่นอน  ภายในสวนมีดอกไม้นานาพรรณ

ที่ผลัดกันออกดอกบานสะพรั่งตลอดทั้งปี มีการแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ และมีการจัดสวนในรูปแบบที่ต่างกัน อาทิ Sunken Garden, Rose Garden, Concert Lawn Walk, Japanese Garden, Italian Garden และ Mediterranean Garden ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนยังมีการจัด English Tradition of Afternoon Tea ที่นี่อีกด้วย ใครชอบถ่ายรูปหรืออยากได้รับประสบการณ์ใหม่ๆในดินแดนแห่งดอกไม้ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

น้ำตกไนแอการา เป็นน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ระหว่างชายแดนรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ประกอบด้วย 3 น้ำตก คือ น้ำตกเกือกม้า น้ำตกอเมริกา และน้ำตก Bridal Veil ถ้าอยากเห็นน้ำตกทั้ง 3 แห่งในมุมสูง สามารถที่จะขึ้นหอคอยชมวิวได้จากทางฝั่งแคนาดา คุณจะมองเห็นแบบพาโนรามาที่สวยมากๆ เลยทีเดียว ส่วนในหน้าหนาวน้ำตกนี้จะกลายเป็นน้ำแข็ง และที่ใกล้ๆ น้ำตกยังมีไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ให้เข้าไปเยี่ยมชม และคุณยังมีโอกาสชิมไวน์กันด้วย

Saint Joseph’s Oratory ตั้งอยู่บนยอดเขา Mount Royal สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1904 เป็นมหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิกที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองมอนทรีออล และเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา มีรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา ภายในมีหลายส่วน เช่น  Crypt Church, The Votive Chapel, Basilica ฯลฯ ด้านนอกมีสวนสวยๆ และยังมีจุดชมวิวเมืองที่น่าถ่ายรูปมาก

St. Lawrence Market  เป็นตลาดสดที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา ตั้งอยู่บนถนน Front St. East และ Jarvis St. ในเมืองโทรอนโต คุณจะพบอาคารสไตล์ยุโรปเก่าแก่ แบ่งเป็น 3 โซน คือโซน The South Market โซนนี้จะขายผัก-ผลไม้พื้นเมือง ของสดต่าง ๆ, โซน The North Market เป็นพื้นที่ตลาดชุมชน ฟาร์ม มีสินค้าสด ๆ มาขายทุกวันเสาร์ และโซน St. Lawrence Hall ตลาดแห่งนี้จะปิดทุกวันอาทิตย์

ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวแคนาดาที่คุณห้ามพลาด ถ้าได้มีโอกาสไปอยากให้คุณลองไปเยี่ยมชมสักครั้ง แล้วคุณจะประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน เพราะที่นี่คือแดนสวรรค์ในการท่องเที่ยวจริงๆ

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply