ที่เที่ยวอินโดนีเซีย ประวัติศาสตร์ยาวนาน ธรรมชาติงาม

ที่เที่ยวอินโดนีเซีย-ประวัติศาสตร์ยาวนา

ที่เที่ยวอินโดนีเซียนั้นมีหลายที่มาก แต่ละที่นี่ก็มีความสวยงามและมีประวัติความเป็นมาที่ต่างกัน แต่ทุกที่ได้บ่งบอกความเป็นมาของประเทศนี้ และวิถีชีวิตของผู้คน งั้นเราไปดูกันว่าที่เที่ยวอินโดนีเซียนั้นมีอะไรบ้าง

ที่เที่ยวอินโดนีเซียที่แรก คือ ศาสนสถานบุโรพุทโธ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 รัชสมัยของราชวงศ์ไชเร็นดร้า ตั้งอยู่ในพื้นที่ปกครองมาเกอลัง ภาคกลางของเกาะชวา ตัววัดอยู่บนยอดเขา สามารถมองเห็นทุ่งสีเขียวขจีและเนินเขารอบๆ ได้ วิวสวยมากๆ

ศาสนสถานี้มีการออกแบบวัดด้วยสถาปัตยกรรมแบบคุปตะ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอินเดียและที่นี่ยังสร้างจากหินภูเขาไฟสีดำ คงความงามมาได้ถึง 1000 กว่าปีเลยทีเดียว ภายนอกนั้นจะมีรูปทรงคล้ายปิรามิด 3 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็นขั้นบันไดสี่เหลี่ยมเกี่ยวกับกามธาตุ แสดงให้เห็นว่ามนุษย์ยังมีกิเลส ไม่อาจหลุดพ้นได้

พอถัดมาอีกชั้นจะเป็นขั้นรูปธาตุ แสดงว่ามนุษย์สามารถหลุดพ้นได้บางส่วน และถัดมาชั้นที่ 3 คืออรูปธาตุที่แสดงว่ามนุษย์สามารถหลุดพ้นได้แล้ว ส่วนเจดีย์ชั้นบนสุดคือนิพพานนั่นเอง ศาสนสถานนี้จึงมีทั้งความสวยงามแล้วยังแฝงด้วยคติธรรมด้วย

เที่ยวอูบุด บาหลี ที่อูบุดนี้นอกจากธรรมชาติงามแล้ว ยังมีจะที่พักสวยๆมากมาย ตั้งแต่โฮมสเตรย์ไปจนถึงโรงแรมหรูเลย สำหรับใครที่ชอบงานศิลปะที่นี่ก็มีศูนย์กลางงานศิลปหัตถกรรมให้คุณได้ชมกัน เพราะมีหมู่บ้านหลายหมู่บ้านที่คนในชุมชนมีความเชี่ยวชาญงานศิลปหัตถกรรมและงานแกะสลักไม้ อย่างเช่น หมู่บ้านจัมปูฮัน ,เปอร์เนสตานัน , เปอร์เลียตัน  และเบอร์ตวน

และยังมีกิจกรรมดีๆให้ลองทำกันด้วย นั่นคือ เดินสันเขาจัมปูฮัน ชมทุ่งนาและแสงอาทิตย์ก่อนจะลับขอบฟ้าด้วย หรือใครชอบศิลปะการแสดงจะมี การแสดงเต้นเคชัค เป็นการเต้นพื้นเมืองที่หาดูได้ยาก มีจัดแสดงที่ใจกลางเมืองอูบุด  และที่วัดในหมู่บ้านยุนยุนงัน และยังมีหมู่บ้านวานรที่มีลิงอาศัยเยอะมากๆ แถมด้วยบรรยากาศร่มรื่น ใครชอบธรรมชาติก็อย่าพลาดเด็ดขาด

ราชา อัมพัท  ใครชอบน้ำทะเลใส หาดทรายขาว ก็น่าจะลองมาเที่ยวที่นี่ดู โดยคุณสามารถดำน้ำปะการังโดยสามารถดำน้ำลึกได้ตั้งแต่ 10 เมตรถึง 40  เมตรเลยทีเดียว และที่นี่คุณจะได้พบกับปลากระมงพร้าว ซึ่งถือเป็นปลาตัวใหญ่ที่สุดของตระกูลปลาหางแข็ง หรือปลาอินทรีย์ขนาดใหญ่ชนิดหนึ่งของโลก คือ ปลาทูน่าฟันหมา รวมทั้งปลาฉลามชนิดต่างๆอีกมากมาย

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวอินโดนีเซียที่น่าสนใจที่คุณสามารถเลือกไปเที่ยวได้ตามใจต้องการเลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ขอบคุณรูปจาก yingpook

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply