ที่เที่ยวโปรตุเกสกับเมืองท่องเที่ยวที่คุณต้องมา

ที่เที่ยวโปรตุเกสกับเมืองท่องเที่ยวที่คุณต้องมา

ประเทศโปรตุเกส มีสภาพอากาศสบายๆ และมีธรรมชาติที่สวยงาม คุณจะได้สัมผัสความงามของธรรมชาติที่โลกสรรสร้างได้ที่นี่เลย ไม่ว่าใครจะชอบแบบไหนก็มีให้เลือกเที่ยวกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นหากคุณอยากเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณ ก็อยากให้คุณได้ลองมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวัง งั้นเรามาดูกันว่าที่เที่ยวโปรตุเกสที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

ที่เที่ยวโปรตุเกสที่แรก คือ ลิสบอนตั้งอยู่ตามแนวแม่น้ำเทกัส และเป็นเมืองหลวงของโปรตุเกสที่มีสถาปัตยกรรมทั้งยุคใหม่และยุคเก่าที่ผสมผสานอย่างลงตัว และที่สำคัญอาหารทะเลสดๆ ของที่นี่พร้อมดนตรีดีๆ จะเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้คนเข้ามาเที่ยวที่นี่มากยิ่งขึ้น และมี Castle of Sao Jorge ที่สูงโดดเด่นสวยงามอย่างมาก และยังมีทั้งอาคารรัฐสภา ที่เป็นพระราชวังเชาเบนโตเดิมที่มีความงดงามและน่าสนใจ เพราะฉะนั้นใครอยากมาเที่ยวที่ลิสบอน

เที่ยวชายหาด อัลการ์ฟ ทะเลงาม

เมืองอัลการ์ฟ เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศโปรตุเกส จุดเด่นหลักๆ คือชายหาดที่มีความสวยงามและยังมี อาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยโรมัน ที่สำคัญมีสนามกอล์ฟมากกว่า 35 แห่ง ตามแนวชายหาดระยะทางรวมกว่า 155 กม.ที่นี่มีหาดทรายให้คุณเที่ยวอยู่หลายจุด เช่น ชายหาด Burgau, ชายหาด Salema และยังมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณล่นด้วย เช่น การเล่นกระดานโต้คลื่น, วินด์เซิฟ, ไคท์เซิร์ฟ เป็นต้น แต่ว่าใครอยากโต้คลื่นสูงๆก็ต้องเลือกที่เล่นกันหน่อย จะได้เล่นแบบสนุกๆ ใครชอบเมื่อชายทะเลที่มีความสวยงามก็อยากให้ลองมาเที่ยวที่เมืองนี้ดู

            เมืองปอร์โต เมืองขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศโปรตุเกส และเป็นเมืองเก่าแก่ของยุโรปที่มีมาตั้งแต่สมัยโรมันและขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก คุณจะได้เห็นสไตล์บ้านเก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้  โดยที่แรกที่จะไป คือ Dom Luis I Bridge สะพานเหล็กที่แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกอยู่ด้านบนให้คนเดินสัญจรได้ ส่วนช่วงล่างเป็นถนนให้รถวิ่ง ส่วนใครที่อยากไปดูต้นกำเนิดของนิยายแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็ลองไปที่ร้านขายหนังสือ Livraria Lello เป็นร้านที่เจ เค โรลลิ่งนั่งเขียนต้นฉบับยุคแรกๆ ตอนที่เจ้าตัวยังเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในประเทศโปรตุเกส และต้องบอกเลยว่ามาที่นี่จะทำให้คุณคิดถึงฮฮกวอร์ตขึ้นมาเลย

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวโปรตุเกสที่คุณห้ามพลาด เพราะใครๆที่มาที่โปรตุเกสก็จะแวะมาเที่ยวที่นี่กันทั้งนั้น เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของโปรตุเกสก็ได้ อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยากเที่ยวเมืองอื่นๆ ก็ลองค้นหารายละเอียดดูก็แล้วกัน เพราะที่เที่ยวมีเยอะมากจริงๆ ถ้ามีช่วงพักผ่อนก็อยากให้คุณได้มาเที่ยวที่นี่กัน

mirandes , yingpook

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply