เที่ยวเกาหลี ดูไฟสวยๆยามราตรี ที่Herb Island Light Festival 2019

Herb Island Light Festival 2019

พอใกล้ถึงช่วงสิ้นปีทีไร แต่ละประเทศก็มักจะมีการจัดงานแสดงไฟประดับต่างๆ เพื่อเตรียมต้อนรับกับบรรยากาศแห่งความสุขในช่วงสิ้นปี เช่นเดียวกันกับ เทศกาล Herb Island Light Festival 2019 ของประเทศเกาหลี 

ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 ถึง 30 เมษายน 2020 ที่ เกาะสมุนไพรโพช็อน (Pocheon Herb Island) ประเทศเกาหลี เป็น งานเทศกาลประดับไฟ ที่บรรยากาศนั้นไม่ต่างกับช่วงเทศกาลคริสต์มาสของยุโรปกันเลยทีเดียว

เกาะสมุนไพรโพช็อน (Pocheon Herb Island) 

เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่บนเขตชานเมืองของกรุงโซล (Seoul) และอยู่ในเมืองโพช็อน (Pocheon) จังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)  ประเทศเกาหลีใต้ เกาะนี้จะเต็มไปด้วยสมุนไพร และสวนพฤกษศาสตร์ หากนักท่องเที่ยวที่มาที่เกาะแห่งเมืองโพชอน จังหวัดคยองกีโด ก็จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับงานประดับไฟสวยๆ ที่จะนำโคมไฟออกมาตกแต่งประดับประดามากมายหลายสีสัน ที่บริเวณ Santa Village และ Flower Garden  

ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มีความสวยงามมากๆจนไปสถานที่ๆมีละครมาถ่ายทำกันอยู่ไม่น้อย เช่น Oh My Venus และ Hyde Jekyll Me ที่แห่งนี้เป็นสวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสมุนไพรที่มุ่งเน้นไปที่การเจริญเติบโตของสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียน ที่นี่มีสมุนไพรในร่มกว่า 180 ชนิดที่แตกต่างกัน มีโซนต่างๆที่ถูกจัดทำขึ้นเพื่อจัดแสดงสมุนไพรและกิจกรรมชนิดต่างๆ เช่น

A Herb island Venice มีคอนเซปในการจัดแสดงสมุนไพรในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตรงจุดนี้มีกิจกรรมล่องเรือกอนโดล่า, ปาร์ตี้กลางสวน, ปาร์ตี้หน้ากาก และการแสดงสด บริเวณลานกลางแจ้ง 

พิพิธภัณฑ์สมุนไพร ตรงจุดนี้จะมีการแนะนำถึง วิธีการกิน, การดื่ม, การรักษา, การทำ และการใช้สมุนไพร ตั้งแต่สมัยอดีตกาล

ลักษณะจะเป็นสวนในร่ม ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะมีการปลูกสมุนไพรทั้งสี่ฤดูกาล  อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อสมุนไพร พร้อมกระถางได้ที่นี่

Hyang-Gi shop ร้านนี้จะเป็นการจัดจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับเครื่องหอม ที่ให้ความผ่อนคลาย เช่น น้ำมันสมุนไพร, ชา, สินค้าสำหรับการดูแล และบำรุงร่างกาย เป็นต้น

A Therapy center จุดนี้เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวจะได้ผ่อนคลายทั้งกายและจิตใจ ไปกับการนวดด้วยอโรม่าและกลิ่นหอม ซึ่งก็จะมีห้องดังนี้ ห้องลาเวนเดอร์, ห้องเปเปอร์มิ้นท์, ห้องกุหลาบ และห้องส้ม 

นอกจากร้านค้าและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่ Herb Island ก็มีร้านเพื่อสุขภาพที่วัตถุดิบนั้นทำมาจากสมุนไพร ได้แก่ Herb Restaurant, Glass Room, Herb Kalbi Restaurant, Herb Café และ Herb Bakery

เที่ยวต่างประเทศ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply