เทศกาลหิมะ ฮาร์บิน 2020 เที่ยวจีน เทศกาลแห่งความหนาวสุดยิ่งใหญ่

เทศกาลหิมะ ฮาร์บิน 2020 เที่ยวจีน เทศกาลแห่งความหนาวสุดยิ่งใหญ่

เทศกาลแห่งความหนาวเหน็บจะกลับมาอีกครั้ง เทศกาลน้ำแข็งและหิมะ ฮาร์บิน หรือ Harbin Ice and Snow Festival 2020 เป็นหนึ่งในเทศกาลหิมะน่าสนใจของประเทศจีน นอกจาก เทศกาลหิมะซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น บทความนี้จะพามารู้จักเทศกาลกับเทศกาลนี้มากขึ้น

 ฮาร์บิน นั้นถือว่าเป็นเมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีนซึ่งเมืองนี้ได้ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของแม่น้ำซงหัว เมืองอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต และยังเป็นศูนย์กลางทางด้านการปกครอง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และการสื่อสารคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน จึงถือได้ว่าเป็นเมืองสำคัญเมือง และเป็นที่รู้จักในชื่อ เมืองแห่งน้ำแข็ง’ เพราะมีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็น

เทศกาลเทศกาลน้ำแข็งและหิมะ ฮาร์บิน เป็นหนึ่งในเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งชื่อดังที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางฤดูหนาว ในครั้งนี้จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มกราคม 2020 แต่สามารถมาเที่ยวชมเทศกาลนี้ได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2019 ยาวไปจนถึงกุมภาพันธ์ 2020 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 36 ภายใต้คอนเซป Pearl on the Crown of Ice & Snow

ภายในงานก็จะมีไฮไลท์ต่างๆที่ถูกแบ่งออก จะมีกิจกรรมการแกะน้ำแข็งโชว์ การประกวดแข่งขันปะติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่มีผู้ร่วมแข่งขันจากประเทศต่างๆ รอบโลก ตลอดไปถึงการตกแต่งประดับไฟที่สวยงาม ซึ่งเทศกาลนี้ ก็ได้มีการจัดโชว์การสร้างสรรค์ของหิมะและน้ำแข็งโดยไฮไลท์ของแต่ละอันก็จะแตกต่างกันไป รวมถึงแต่ละงานก็มีกิจกกรรมที่ต่างกันออกไปในระหว่างช่วงเวลาเทศกาล

เทศกาลหิมะ ฮาร์บิน 2020 เที่ยวจีน เทศกาลแห่งความหนาวสุดยิ่งใหญ่
เทศกาลหิมะ ฮาร์บิน 2020 เที่ยวจีน เทศกาลแห่งความหนาวสุดยิ่งใหญ่

งานไฮไลท์ของเทศกาลประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะ ณ เมืองฮาร์บินก็จะมีดังนี้

Harbin Ice Lantern Art Fair เป็นหนึ่งในไฮไลท์ยอดนิยมของงานเทศกาลนี้ ซึ่งเทศกาลนี้ได้ถูกพัฒนามาเป็นตัวแทนของงานเทศกาล Harbin Ice and Snow Festival ภายในงานนี้ก็จะมีประติมากรรมจากน้ำแข็งมากมายที่ประดับประดาไปด้วยการเล่นแสงสีเพื่อสร้างความงดงามอีกด้วย

International Snow Sculpture Art Expo งานนี้เป็นงานที่จะจัดโชว์ปะติมากรรมจากหิมะ ที่มีระยะเวลาในการจัดนานถึง 60 – 70 วัน งานนี้มีชื่อเสียงโด่งดังในชื่อของสวนสนุกหิมะที่ใหญ่ที่สุดของจีน ในแต่ละปีก็จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวงานนี้เป็นจำนวนมาก

Harbin Ice and Snow World เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และงานนี้จัดในสวนสาธารณะ 750,000 ตารางเมตร ซึ่งเปิดมาแล้ว 20 ปี นอกจากจะมีงานประติมากรรมให้รับชม ก็ยังมีกิจกรรมทางกีฬาให้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

Harbin International Ice Sculpture Competition หรืองาน แข่งขันแกะสลักน้ำแข็งในระดับนานาชาติ ซึ่งงานนี้จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลกที่จะแข่งและโชว์ผลงานแกะสลักน้ำแข็งซึ่งก็จะมีความโดดเด่นไม่ซ้ำกันในแต่ละปี

#เที่ยว #เที่ยวต่างประเทศ #ออกทริป #ufabet1688

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply