ตะลุยเที่ยวอุทยานไต้หวัน สวยดั่งต้องมนต์สะกด

ตะลุยเที่ยวอุทยานไต้หวัน สวยดั่งต้องมนต์สะกด

นับตั้งแต่ยกเว้นวีซาเข้าเมือง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็หันมาสนใจประเทศไต้หวันมากขึ้น เพราะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่สวยงามเยอะมาก และเนื่องจากเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่ทำให้ท่องเที่ยวได้สะดวกมากกว่าไปจีน ลองมาตะลุยกันเลยกับอุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อพร้อมวิธีการเดินทางที่ทำให้แพลนของคุณง่ายขึ้น

อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ  หรือชื่อที่รู้จักกันดีว่าอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ซึ่งมีพื้นที่รวมประมาณ 9.3 หมื่นเฮคตาร์ ไฮไลต์สำคัญของอุทยานอยู่ที่ผานกนางแอ่น หอรำลึก น้ำตกหลูซุ่ย ฉางซุนและอุโมงค์เก้าโค้ง แต่ละจุดนั้นถูกขนานนามว่าสวยงามดั่งภาพวาด

ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดิมชมเก็บบรรยากาศได้ทุกจุด ระหว่างทางเดินก็จะพบกับเหล่าภูเขาหินแกรนิตจำนวนมากเรียงรายอยู่ตลอดทาง ซึ่งจุดชมวิวแต่ละจุดนั้นห่างกันพอสมควร ดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถขับวนภายในอุทยานได้ แต่หากใครที่กำลังขาดี ๆ จะเดินก็ได้ไม่ว่ากัน  จุดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอุโมงค์เก้าโค้ง เป็นอุโมงค์หินแกรนิตขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งมีความสวยงามและแปลกตามากทีเดียว

อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ  เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำเป็นเวลาหลายร้อยล้านปี ทำให้เกิดเป็นหน้าผาสูงชันสลับกับชั้นหินแกรนิต ด้วยแรงดันมหาศาลที่เกิดขึ้นภายใต้เปลือกโลกสร้างชั้นหินหลายเหลี่ยมซ้อนทับกันกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรสร้าง

นอกจากนี้ยังมีช่องเขา น้ำตกและลำธารที่ก้อนหินในน้ำถูกกร่อนจนมีลักษณะกลมมนแปลกตา โดยทัศนียภาพในอุทยานนั้นมีหลากหลายธรณีวิทยา ทั้งภูเขา น้ำตกและแอ่งน้ำ อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อแห่งนี้สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้

การเดินทางมาที่อุทยานนั้นวิธีที่สะดวกที่สุดคือการนั่งรถไฟ สายไทเป – ฮัวเหลียน และต่อ Taroko Train ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นานประมาณสี่ชั่วโมง แค่ต้องไปให้ตรงเวลาเท่านั้นโดยจะมีตารางแต่ละรอบให้เช็คที่สถานี ซึ่งหากเดินทางตามแผนนี้จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 209 NT เท่านั้นเอง หรืออาจจะนั่งรถไฟสายไทเป – ฮัวเหลียน แล้วจ้างรถแท็กซี่แบบเหมาพาเที่ยวชมด้านในด้วยก็จะสะดวก แค่ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น

เวลาเปิดทำการ: 06.00 – 17.00 น

#เทียวต่างประเทศ #เที่ยวไต้หวัน #เกมยิงปลาออน์ไลน์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply