ทริคเที่ยวต่างประเทศราคาประหยัด ฉบับคนงบน้อย 2019 !!

ทริคเที่ยวต่างประเทศราคาประหยัด ฉบับคนงบน้อย 2019 !!

ในยุคเศรษฐกิจที่ตึงเครียด ใครๆก็ต้องการเวลาออกไปพักผ่อน ออกไปเปิดหูเปิดตา แต่ว่าก็กลัวค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง อยากเที่ยวต่างประเทศ แต่งบน้อยทำไงดี ? บทความนี้มีทริคดีๆ ให้คุณได้เที่ยวในงบประหยัดมาฝากกัน

เลือกที่พักให้เหมาะสม
อย่างแรกที่ต้องคำนึงเมื่อเวลาคุณตัดสินใจออกไปเที่ยวต่างประเทศนั้นก็คือ การเลือกที่พักที่เหมาะสม นอกจากความปลอดภัย ความสมเหตุสมผลของราคาแล้ว หากคุณเลือกที่พักให้เหมาะสมกับแผนการท่องเที่ยวของคุณคุณก็สามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้อีกด้วย อย่างเช่น หากแผนการท่องเที่ยวของคุณนั้นคือการออกไปเที่ยวตั้งแต่เช้าแล้วจะกลับเข้าที่พักอีกทีตอนค่ำ เมื่อคำนวนดูแล้วคุณใช้เวลาอยู่ในที่พักไม่นานนัก คุณก็อาจจะเลือกที่พักแบบ Hostel เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้คุณอาจจะได้พบเพื่อนใหม่ๆระหว่างทริปก็ได้

เที่ยวให้น้อยที่และใช้เวลาดื่มด่ำให้มากขึ้น
เที่ยวฉบับคนงบน้อย ใครๆก็อยากเก็บสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้มากที่สุดในระยะเวลาที่จำกัด แต่ถ้าหากคุณวางแผนเที่ยวต่อวันเยอะจนเกินไปแล้วต้องรีบทำเวลาในแต่ละสถานที่จนคุณไม่ได้ดื่มด่ำและใช้เวลาอยู่กับสถานที่นั้นๆเท่าที่ควร ค่าใช้จ่ายที่คุณเสียไปกับ ค่าเข้าชมสถานที่ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอาจจะไม่คุ้มค่าเท่าที่คุณจ่ายไปก็ได้

พกขวดน้ำไปด้วย
ในหลายๆประเทศราคาของน้ำเปล่านั้นไม่ได้ถูกเหมือนอย่างประเทศไทย อย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน หรือ สิงคโปร์ที่เป็นเกาะ เพราะฉะนั้นราคาของน้ำเปล่านั้นจะแพงมาก ๆ ถ้าหากคุณพกขวดน้ำไปเอง ในหลายๆสถานที่มักจะมีจุดกรอกน้ำไว้ให้บริการ เพียงเท่านี้คุณก็จะลดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควรเลยทีเดียว

หาข้อมูลเตรียมพร้อม และเข้าหาคนท้องถิ่น
พยายามหาข้อมูลจากคนในท้องถิ่นหรือจากร้านในท้องถิ่น การเตรียมข้อมูลไปก่อนถือว่าเป็นข้อได้เปรียบมากๆเมื่อเทียบกับการไม่ได้เตรียมข้อมูลมา แล้วจะต้องจำยอมกับการบวกราคาของจากร้านด้วยราคาของนักท่องเที่ยว ในสมัยนี้การติดต่อหาข้อมูลทำได้ง่ายๆบนโลกออนไลน์ คุณอาจจะอ่านบล็อกหรือตั้งกระทู้เพื่อหาแนวทางหรือสอบถามราคามาตรฐานของที่พัก ร้านอาหาร หรือของประจำท้องถิ่น เพื่อให้รู้เรทของราคาก่อนก็ไม่เสียหาย

5.ซื้อจองออนไลน์
สมัยนี้การซื้อตั๋วหรือการจองที่พักต่างๆสามารถทำง่ายๆผ่านอินเทอร์เน็ต นอกจากความรวดเร็วแล้วนั้น บนเว็บไซต์มักจะมีราคาหรือโปรโมชั่นพิเศษที่ถูกกว่าเสมอ เช่น การซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก หากซื้อผ่านออนไลน์คุณก็จะได้ราคาสุดแสนพิเศษ แถมทั้งไม่ต้องไปต่อคิวซื้อบัตรหน้าสวนสนุกให้เสียเวลาคุณอีกด้วย และก็มีเว็บไซต์ที่เปรียบเทียบราคามากมายให้คุณเลือกใช้บริการ

ด้วยเทคนิคง่ายๆที่จะประหยัดงบคุณในการเที่ยวต่างประเทศเหล่านี้ จะทำให้คุณตัดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียไปในระหว่างการเดินทางพักผ่อนในวันหยุดของคุณ แต่ทั้งนี้ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ในการเดินทางด้วย

#เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวทั่วโลก #ฝากขั้นต่ำ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply