Farm Stay ญี่ปุ่น เทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง !

Farm Stay ญี่ปุ่น เทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง !

หากต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ด้วยทริปเที่ยวสโลว์ไลฟ์สักทริปหนึ่ง ฟาร์มสเตย์ญี่ปุ่น คือตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะว่านอกจากจะได้ไปซึบซัมบรรยากาศธรรมชาติ ฉีกความจำเจในการเที่ยวญี่ปุ่นแล้วนั้น เรายังได้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบคนท้องถิ่น โดยที่เราหาไม่ได้จากการช็อปปิ้งในเมืองใหญ่แน่นอน

ฟาร์มสเตย์ คืออะไร

ฟาร์มสเตย์คือรูปแบบการท่องเที่ยวอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นเกิดประสบการณ์ สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านการเรียนรู้เชิงเกษตรกรรมและกิจกรรมอื่นๆที่สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างนักท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการท้องถิ่น เช่น การปลูกและเก็บผัก การทำอาหาร การชมฟาร์มสัตว์ ฟาร์มพืช การปั่นจักรยานชมวิว เป็นต้น

ฟาร์มสเตย์ในญี่ปุ่น

ฟาร์มสเตย์ในญี่ปุ่นได้รับการตอบรับและเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นธรรมชาติ และอยากเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การกิน การนอน แบบชาวญี่ปุ่นแท้ ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวแล้วนั้น การเปิดฟาร์มให้นักท่องเที่ยวมาเข้าพักและทำกิจกรรม ยังเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น และเป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรรมและผู้สูงอายุในชนบทเองอีกด้วย ซึ่งในหลายๆแห่งก็มีบริการที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว เช่น บริการรับส่ง สัญญาณอินเทอร์เน็ต Wi-Fi เป็นต้น

ทั้งนี้เสน่ห์ของฟาร์มสเตย์แต่ละแห่งนั้นก็จะมีกิจกรรมและจุดขายที่แตกต่างกันออกไปตามภูมิภาค เช่น Okayama Hotel Igusa ซึ่งนอกจากจะมีเกสท์เฮาส์ตามสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแล้วนั้น เมืองนี้ยังเป็นแหล่งปลูกต้น Igusa หรือวัสดุที่ใช้ในการทำเสื่อญี่ปุ่น (เสื่อทามิ) ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถชมการปลูกรวมถึงการเก็บเกี่ยวได้อย่างใกล้ชิด หรือที่ Aomori Prefecture และ Kamoki no le ซึ่งเป็นฟาร์มสเตย์ที่อยู่ในจังหวัด อาโอโมริ ที่มีชื่อเสียงด้านการปลูกต้นแอปเปิ้ล

การหลีกหนีความวุ่นวายแล้วมาผักผ่อนแล้วสัมผัสความเนิบช้าผ่านธรรมชาติ เก็บผัก เดินป่า เลี้ยงสัตว์ ทำอาหาร หรือในบางแห่งก็มีบริการแช่ออนเซ็นรวมในแพคเก็จด้วย กิจกรรมเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการทำงานในเมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นหากคุณสนใจที่จะมาเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมให้ฟาร์มสเตย์เป็นตัวเลือกหนึ่งในการพักผ่อนของคุณ

#เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวญี่ปุ่น #ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply