รีวิวUniversal Studio Japan

รีวิวUniversal Studio Japan

รีวิวการไปเล่นสวนสนุกยอดฮิตในเอเชีย “Universal Studio Japan” หรือ “USJ” ที่เมือง Osaka ประเทศญี่ปุ่น แบบอะโลน ไปคนเดียว เพื่อนไม่ได้เที่ยว แค่แยกกันเที่ยวค่ะ

ก่อนอื่นนะคะ ทุกคนก็ต้องซื้อบัตรเข้าสวนสนุก “USJ Pass” ซึ่งก็จะมีแบบ 1วัน 1วันครึ่ง 2วัน เลือกได้ตามเวลาที่เรามีค่ะ

จริงๆวันเดียวก็พอ ลำดับต่อไปถ้าอยากได้ความพรีเมี่ยม ไม่ต้องต่อคิวเล่นเป็นชั่วโมงๆ ก็ต้องซื้อ “USJ Express” เพิ่มค่ะเอามันส์ จะมีให้เลือก 4 กับ 7 สำหรับคนที่เน้นเครื่องเล่น ไม่เน้นดูโชว์ เอา 4 พอค่ะ

พอเลือก 4 แล้ว ต้องเลือกอีกว่าจะเล่นอันไหนเป็นหลัก เค้าจะกำหนดเวลาของอันนั้นให้เลย นี่เลือก Express 4 Flying Dinosaur เพราะเค้าบอกว่าเสียวสุด ส่วน Harry ที่ต้องเล่น ไม่เล่นไม่ได้! ก็รวมอยู่ใน Express อันนี้พร้อมกำหนดเวลาเข้าเรียบร้อย ดีงาม ยังไม่จบค่ะ ช่วงที่เราไปเค้ามีจัดงาน Halloween พอดี มี Horror Attractions ให้เล่นเพิ่มไปอีก

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

ถึงตอนนี้ ใครมีบัตร Pass ธรรมดาก็เข้าเล่นได้แล้วนะคะ พวกผีๆเค้าจะเปิดช่วงบ่ายไปจนถึงสี่ทุ่มค่ะ แต่ๆๆๆ ถ้าอยากได้ความผีพรีเมี่ยม ก็ต้องซื้อ Express Halloween เพิ่มจ้า หึหึ ไหนๆก็อยากละ เที่ยวนานทีปีหนไปให้สุด แล้วหยุดที่หมดตัว กลับมาทำมาหากินกันต่อไป 555

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

*** รูปตั๋ว 3 ใบ

ที่นี้มาดูราคาคร่าวๆกันค่ะ วันที่ไป 21 ต.ค. วันจันทร์ปกติ ไม่ใช่ช่วงพีค ราคารวม tax แล้ว (ในวงเล็บ คิดเป็นเงินไทยเลขกลมๆ คูณ 0.3)

USJ Pass 1 Day : 11,300 JPY (3,390 THB)
Express 4 : 14,800 JPY (4,440 THB)
Express Halloween : 5,900 JPY (1,770 THB)

สิริรวม เป็นเงินไทย ประมาณ 9,600 บาทค่ะ ถูกหรือแพงกว่านี้นิดหน่อย ขึ้นอยู่กับวันที่ไปค่ะ วิธีการซื้อที่ง่ายสุดที่แนะนำคือ ไปที่ H.I.S สาขาที่เราสะดวก

เตรียมเงินกะพาสปอร์ตไป เลือกวัน-จ่ายตัง-รับตั๋ว เสร็จภายใน 15 นาที ตั๋วเป็นแบบ ปริ้นท์ QR Code มาให้เราเสร็จสรรพ แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทางก็จองออนไลน์ได้ค่ะ

นี่แค่ซื้อตั๋วนะคะ เหนื่อยแล้ว ขอข้ามการเดินทาง ไปหน้าลูกโลกเลยละกันนะคะ

เนื่องจากไปคนเดียว การจะเซลฟี่ตัวเองกับลูกโลก คงไม่เวิค ก็เลยต้องวานคนที่อยู่แถวนั้นช่วยถ่ายให้ วิธีการเลือกคนช่วยถ่ายรูปให้ในสถานที่คนเยอะ พลุกพล่าน พยายามมองหาคนที่มาคนเดียว หรือมากะเพื่อนกลุ่มเล็กๆ ไม่เอาคู่แฟน หรือครอบครัวที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ เค้าจะวุ่นวายกันค่ะ ส่วนมารยาทก็ปกติ ให้เค้ากดไปรัวๆแล้วเราค่อยไปเลือกเอาค่ะ ต้องมีดีซักรูปหน่ะ

ถ่ายเสร็จเดินเข้าประตูง่ายมากค่ะ ใช้แค่ USJ Pass แตะคิวอาร์โค้ด ปิ้งๆ แล้วก็ลุยเลย

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

Harry Potter : Forbidden Journey

ใครเป็นสาวกแฮร์รี่คงฟินมาก มุมถ่ายรูปเยอะมาก เดินเข้าปราสาท เข้าตรอก นั่งบนรถฟ้า หัวรถไฟ ชิมบัตเตอร์เบียร์ แต่ไฮไลท์ของเราคือ เครื่องเล่น Forbidden Journey เป็น 4D ค่ะ

คนต่อแถวยาวเหยียด เล่นเป็นเครื่องแรก สนุกมากก เสียวกำลังดี มีสัตว์ประหลาดตัวร้ายโผล่ทะลุมาใกล้มาก จนกรี๊ดและเกร็งเบาๆ เวลาที่เล่นกำลังดี ไม่เร็วจนเกินไป ให้คะแนนความฟิน 8/10 ค่ะ

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

Flying Dinosaur

เป็นเครื่องเล่นที่คนต่อแถวยาวที่สุด ยอมรับว่า เล่นแล้ว เสียวมาก พีคจริงค่ะ เป็นเครื่องที่เราต้องคว่ำหน้าลง พ้นจากรางปล่อยตัว คือ โล่งแบบหวิว ไม่มีอะไรกั้น มองได้ถึงพื้น เซฟตี้ดีมากลอคทั้งข้างบนและข้างล่าง พอเครื่องค่อยๆไต่ขึ้นจนสูงประมาณนึง ก็ทิ้งดิ่ง ลังกาเกลียว กลับหลัง 360 องศา หลายรอบมาก กรี๊ดตลอดเวลา มันส์มากก เลิฟมากกก คะแนนความฟิน 9/10

Hollywood Dream

จะมีสองแบบหรือ แบบ ride ปกติ กับ backdrop จากใจคือชอบอันนี้ที่สุด เพราะไม่คิดว่าจะเสียว แต่เสียวบิดมาก เครื่องมีตัวลอคแค่ขาด้านล่างกับเก้าอี้ ด้านบนปล่อยโล่งโจ้ง ชูมือขึ้นยกแขนได้ เครื่องขึ้นสูง ลงดิ่ง เสียวมากๆๆๆ หลายรอบเพราะรางยาว เสียวไม่ไหวจนต้องกรี๊ดแหกทุกครั้งที่เครื่องวืบดิ่งลง คนข้างๆทำชูมือปล่อยที่จับแบบสู้ตาย เราก็เอามั่ง โอโห เสียวเยี่ยวแทบราด

แต่สนุกแบบอะดรีนาลีนหลั่งพรั่งพรู ข้างหูเรามีลำโพงส่วนตัวเลือกเพลงได้ เราเลือก Happy ของ Pharrell ละตอนที่เล่น ฝนเริ่มตกปรอยๆ เม็ดฝนหยดโปรยปะทะหน้า เข้าใจโมเม้นของความสุขแบบ if you feel like a room without a roof ตอนนั้นเลย ชุ่มช่ำหัวใจมากจริงๆ คะแนนความฟิน 10/10

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

Jaws

นั่งเรือล่องแม่น้ำกับกัปตันเรือไปเรื่อยๆ น้องฉลามตัวใหญ่โตจะโผล่มาให้ตกใจเป็นระยะ มีน้ำพุ่ง ยิงปืนระเบิดตูมตาม ถือว่านั่งชิวดูเอฟเฟ็กต์เพลินๆค่ะ คะแนนความฟิน 5/10

Spiderman

อันนี้ได้เล่นเพราะผี Sadako มีปัญหา เป็นเครื่องที่เล่นอันท้ายๆ นั่งไปต่อสู้เหล่าร้ายกับสไปเดอร์แมน เพลินๆ ไม่เสียวมาก เด็กๆน่าจะชอบค่ะ คะแนนความฟิน 5/10

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

ต่อไปจะเป็นสปอยล์รีวิว Horror Attractions นะคะ

Cut of Chucky

เป็นบ้านตุ๊กตาผี เข้าไปจะเจอผีโผล่มาจากข้างกำแพง ตลอดทาง น่ากลัวพอประมาณค่ะ ถ้ามีเพื่อน มีแฟน เกาะแขนกรี๊ดได้ นี่ไปคนเดียว เอามือปิดหูตัวเองกรี๊ดเองคนเดียว 555

Biohazard

เป็นโรงพยาบาลผี มีคนติดเชื้อกลายเป็นผี วิ่งพุ่งมาจะจับเรา ตกใจมากด่า here ใส่ผีทุกตัว ผีไม่รู้เรื่องน่าจะชอบใจ ต้องไปหลายๆห้อง มีภารกิจให้ทำ สุดท้าย มีให้ช่วยกันยิงเลเซอร์ฆ่าซอมบี้ในโปรเจคเตอร์เหมือนเล่นเกม แต่…ซอมบี้ไม่ตาย โผล่ออกมาวิ่งไล่กัดคน อีบ้า วิ่งเสียสติมาก

Blood Legend

นั่งดูตำนานผู้หญิงที่ฆ่าคนกินเลือดเพื่อความงาม ส่งต่อความอำมหิตมาถึงปัจจุบัน เก้าอี้ขยับ มีอะไรปัดขา ละอองเลือด(น้ำ) พ่นใส่หน้านิดหน่อย ดูไปชิวๆค่ะ ไม่มีอะไรตื่นเต้น

Sadako

เข้าไปฟังเกริ่นภาษาญี่ปุ่น TT และรอๆๆ ประมาณครึ่งชม. มีประกาศว่าเทคนิคขัดข้องบางประการ ผู้คนพากันเซ็ง ตอนเดินออกเจ้าหน้าที่แจกตั๋ว express 1เครื่องเล่นฟรี โอเครก็ตรงนี้แหละ

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

ในส่วนอื่นๆ นอกจากเครื่องเล่น

ร้านอาหาร คนเยอะแน่นทุกร้าน ทุกโซน ทุกโต๊ะเก้าอี้ คนนั่งเต็มหมด จะเข้าบ้างร้านต้องต่อแถว ขนาดคิออสป๊อบคอร์นเล็กๆ แถวยังยาวเหมือนแจกฟรี และนี่คือวันจันทร์ อยู่ทั้งวันตั้งแต่ 10โมงเช้าถึง2ทุ่ม ได้กินเบอร์เกอร์แข็งๆ 1ชุดถ้วน

รีวิวUniversal Studio Japan
รีวิวUniversal Studio Japan

พาเหรดและมาสคอต อลังการสมฐานะมาก มาสคอตมินเนี่ยนน่ารักมาก คิวในการต่อถ่ายรูปอย่าหวัง เราต่อคิวต้นๆแล้ว แต่ก็จะมีครอบครัวหรือเด็กๆวิ่งพุ่งมาแทรกไม่ขาดสายค่ะ

สรุป Overall เครื่องเล่นหลักๆสนุกมากทุกอัน ไม่เหนื่อยและอารมณ์ดีเพราะไม่ต้องต่อแถวนาน ถึงแม้คนจะเยอะมหาศาล และฝนจะตกตลอดช่วงเย็น ประทับใจ ไอเลิฟ USJ ค่ะ

#เที่ยว #เที่ยวต่างประเทศ #ออกทริป #โปรโมชั่นจีคลับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply