เที่ยวต่างประเทศ เดือนพฤศจิกายน เทศกาลไหนน่าสนใจ !

เที่ยวต่างประเทศ เดือนพฤศจิกายน เทศกาลไหนน่าสนใจ !

หากคุณวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ ให้ตรงกับช่วงของเทศกาลประจำปีของสถานที่นั้น ๆ คุณก็จะได้ดื่มด่ำกับการเที่ยวสุดพิเศษที่ไม่เหมือนช่วงอื่นๆของปี แล้วในเดือนพฤศจิกายนมีเทศกาลไหนน่าสนใจ ให้คุณได้ไป  ถ่ายรูปเช็คอิน สถานที่สวยๆเหล่านั้นบ้างล่ะ

เทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสี  ประเทศญี่ปุ่น

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะตรงกับช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศญี่ปุ่น เป็นช่วงเวลาที่สุดแสนจะโรแมนติคซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีมากมาก เช่น สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น สวนฮิตาชิ สวนโยโยกิ และ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม เพราะว่าจะเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิตัดกับทะเลสาบและล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม

เทศกาลดอกเบญจมาศ ประเทศญี่ปุ่น

เป็นอีกเทศกาลหนึ่งของญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเทศกาลนี้เริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกเบญจมาศจะบานสะพรั่งที่สุด นิยมจัดที่ศาลเจ้าหรือสวนสาธารณะ ซึ่งสถานที่ชมดอกเบญจมาศที่น่าสนใจก็มีอยู่หลายที่ เช่น Yushima Tenjin Kiku Matsuri เป็นงานเทศกาลดอกเบญจมาศที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว หรือที่ Kasama no Kiku Matsuri เป็นงานเทศกาลดอกเบญจมาศที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่น

เทศกาลดีปาวลี ประเทศสิงคโปร์

เที่ยวต่างประเทศ เดือนพฤศจิกายน เทศกาลไหนน่าสนใจ !
เที่ยวต่างประเทศ เดือนพฤศจิกายน เทศกาลไหนน่าสนใจ !

เทศกาลดีปาวลีหรืออีกชื่อหนึ่งคือ เทศกาลแห่งแสงไฟ เป็นเทศกาลที่เป็นการแสดงว่าแสงสว่างแห่งความดีที่มีชัยชนะต่อความมืดมิดถือเป็นเทศกาลสำคัญของชาวฮินดูทั่วโลก และใจกลางของงานนี้ถูกจัดขึ้นในย่าน Little India ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเทศกาลนี้จะเป็นเทศกาลที่ชาวฮินดูนั้นจะประดับตกแต่งบ้านด้วยตะเกียงและแสงไฟ ที่ Little India ก็เช่นกัน จะมีการจัดทำซุ้ม การตกแต่ง ประดับประดาไฟหลากสีสันอย่างสวยงาม

เทศกาลโคมลอย เมืองตองยี ประเทศพม่า

หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวช่วงลอยกระทงในไทย  ไปชมโคมลอยที่ประเทศพม่าก็น่าสนุกไม่น้อย เพราะเทศกาลนี้ตรงกับช่วงวันลอยกระทงของไทยพอดี ในช่วงนั้นท้องฟ้าเมืองตองยีก็จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากโคมลอย แต่โคมลอยที่ว่านี้จะมีขนาดใหญ่กว่าบ้านเราหลายเท่า ขนาดเท่ากับบอลลูน ภายในงานก็จะมีกิจกรรมแสงสีเสียงจาก ดอกไม้ไฟและพลุหลากสี เต็มไปด้วยบรรยากาศของความสนุกสนาน

#เที่ยว #เที่ยวต่างประเทศ #ออกทริป #แทงบอลออนไลน์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply