เที่ยวโรมาเนีย บุกปราสาทผีดิบ ต้อนรับฮาโลวีน 2019

เที่ยวโรมาเนีย บุกปราสาทผีดิบ ต้อนรับฮาโลวีน 2019

ประเทศโรมาเนีย ประเทศในยุโรปตะวันออก ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติรวมถึงผู้คนที่เป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใส และที่ขาดไม่ได้เลยคือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นต้นกำหนดเรื่องราวสุดลึกลับของ ท่านเคาต์แดร็กคูล่า นั่นเอง !!

ตำนานแวมไพร์ดูดเลือด

ตำนานผีดูดเลือดนั้นโด่งดังมาจากนวนิยายชื่อดังแนวสยองขวัญของ บราม สโตกเกอร์ และเป็นเรื่องที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขาด้วย เนื้อหาในนวนิยายเป็นเรื่องราวของแวมไพร์หรือผีดิบดูดเลือดในประเทศโรมาเนีย ที่ซึ่งได้เดินทางมายังอังกฤษเพื่อเผยแพร่เผ่าพันธุ์ ซึ่งฉากหลังของนวนิยายเรื่องนี้คืออังกฤษในยุคสมัยวิกตอเรีย นวนิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำไปทำภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง จนเราคุ้นตากับตัวละครตัวนี้ในยุคปัจจุบัน

เกี่ยวข้องอย่างไรกับปราสาทบราน ?

ตอนที่ บราม สโตกเกอร์ ได้เขียนนวนิยายเรื่องนี้ เขาได้แรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครเค้าท์แดร็กคูล่า มาจากวลาด เทเปซ หรือ วลาด ดราโค ผู้ปกครองทรานซิลเวเนียในโรมาเนียในยุคกลาง ที่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยมจนได้รับสมญานามว่า วลาดนักเสียบ ซึ่งเขาได้ถือครองประสาทแห่งหนึ่งนั่นก็คือ ปราสาทบราน ในโรมาเนีย แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นปราสาทบราน แทบไม่มีความสัมพันธ์ใดๆกับแดร็กคูล่าในนวนิยายของบรามเลย เป็นเพียงแค่การเติมแต่งจินตนาการของเขาเองล้วนๆ

ปราสาทบรานแห่งนี้ เป็นหนึ่งในประสาทที่โด่งดังของประเทศโรมาเนีย และยัง เป็นปราสาทที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามและสมบูรณ์ในโรมาเนีย รวมถึงความนิยมของปราสาทแห่งนี้ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ก็เพราะจากนวนิยายของ บราม สโตกเกอร์ จึงทำให้ประสาทแห่งนี้ มีภาพลักษณ์เป็นปราสาทแดร็กคูล่า และได้มีส่วนช่วยอย่างมากในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศโรมาเนีย โดยบริเวณนั้นจะมีร้านขายของที่ระลึกที่มักมีพระพักตร์ของ เจ้าชายวลาส ปรากฎอยู่ในของที่ระลึกเหล่านั้นด้วย

หากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวชมปราสาทแห่งนี้ ก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์จากตัวปราสาทที่ตั้งอยู่บนผาหินสูง จนสามารถมองเห็นความสวยงามของเมืองบรานได้ทั้งเมือง

เวลาเปิดทำการ : 9.00 น.- 16.00 น.

#เที่ยว #เที่ยวต่างประเทศ #ออกทริป #Sexy Baccarat

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply